Thông Tin Liên Hệ

Mọi Chi Tiết Mua Hàng Vui Lòng Liên Hệ Trực Tiếp

KCN Amata, Biên Hoà ,Đồng nai

Mr.Thịnh 0916 942 342

Mr.Tuấn 0935 047 087 

Zalo: 0916 942 342

 Mail:

htpcompanylimited@gmail.com

Thống Kê Truy Cập

Quảng Cáo

METHYL CYCLOHEXANE ( MCH )

METHYL CYCLOHEXANE ( MCH )

METHYL CYCLOHEXANE ( MCH )

METHYL CYCLOHEXANE ( MCH ) Giá: Call !
Chất Liệu:
Hãng Sản Xuất: Trung Quốc
Tình Trạng: Còn Hàng

Chi Tiết

Tên gọi: METHYL CYCLOHEXANE (MCH)
Số Cas: 108-87-2
Điểm nóng chảy: -126.3 °C
Điểm sôi: 101 °C
Công thức: C7H14
Khối lượng riêng: 0.77 g/m³ 
Khối lượng phân tử: 98,186 g/mol

Dung môi Methylcyclohexane
Trong đời sống hiện nay hoá chất Methylcyclohexane được sử dụng chủ yếu làm dung môi hữu cơ, với các tính chất hoá học tương tự như các hợp chất hydrocarbon bão hòa có liên quan như heptane. Ngoài ra thì hoá chất này cũng được xem là một dung môi trong nhiều loại chất lỏng hiệu chỉnh.

Tính chất vật lý
Ở điều kiện thông thường thì dung môi này được biết đến là một loại chất lỏng trong suốt, không có màu sắc, đặc biệt rất dễ cháy ở điều kiện thường, dung môi Methylcyclohexane cũng có mùi nhạt tương tự như benzen hoặc cyclohexane. Theo như những nghiên cứu và báo cáo bởi các nhà khoa học Nagata và Takeuchi (1990) thì thống kê cho rằng nồng độ ngưỡng mùi của hoá chất này đạt mức 150 ppb.
Hoá chất này cũng có mùi như dầu mỏ. Điểm chớp cháy đo được ở nhiệt độ 25 ° F. Không có khả năng hoà tan trong nước, hơi nặng hơn không khí.

Công dụng
Công dụng chính của Methylcyclohexane đó chính là một thành phần của hỗn hợp, hỗn hợp này thông thường được khử hydro để sản xuất ra toluene, có tác dụng làm tăng chỉ số octan của xăng.

Phương pháp sản xuất
Trong công nghiệp hiện nay thì dung môi methylcyclohexane được sản xuất chủ yếu dựa trên phương pháp tách ra bằng cách chưng cất từ ​​dầu thô tự nhiên, ngoài ra thì người ta cũng tạo ra hoá chất này được nhờ vào quá trình hydro hóa toluene, phản ứng của benzen với metan, hoặc hydrocracking axit của các hợp chất thơm đa vòng.

Hồ sơ phản ứng
Các hydrocacbon bão hòa, như Methylcyclohexane, có thể không tương thích với các tác nhân oxy hóa mạnh như axit nitric. Sự phân chia hydrocarbon có thể xảy ra sau khi đánh lửa hydrocarbon không phản ứng và các chất dễ cháy khác gần đó. Trong các cài đặt khác, hydrocarbon bão hòa hầu hết là không hợp lý. Chúng không bị ảnh hưởng bởi dung dịch nước của axit, kiềm, hầu hết các chất oxy hóa và hầu hết các chất khử.

Sự nguy hiểm
Hoá chất này là một loại chất rất dễ cháy, nguy cơ cháy nổ cao và rất nguy hiểm. Giới hạn 1,2% trong không khí. Có khả năng gây tác động lên đường hô hấp trên, gây suy yếu đến hệ thống thần kinh trung ương, gây ra các tình trạng tổn thương đến gan và thận.
Nếu vô tình hít hoặc nuốt phải 
Methylcyclohexane, tiếp xúc với hơi hoặc sương mù sẽ gây nên tình trạng khó chịu cho mắt, ảnh hưởng đến màng nhầy và tác động nguy hiểm đến đường hô hấp và trên da. Cần đưa đến các cơ sở y tế để kiểm tra nếu bị ảnh hưởng nghiêm trọng và đảm bảo sự an toàn.

Nguy cơ hỏa hoạn
Sản phẩm này có khả năng cháy nổ rất cao, hơi của dung môi có thể di chuyển rất xa trong không khí, đến gần các nguồn nhiệt có thể tạo ra cháy nổ nên gây mất an toàn ở cấp độ cao.

Hồ sơ an toàn
Độc vừa phải bằng cách uống. Độc nhẹ khi hít phải và tiếp xúc với da. Vật liệu này không gây kích ứng cho mắt và mũi, và thậm chí ở mức 500 ppm, chỉ thở ra một mùi rất mờ. Do đó, nó không thể được cho là có bất kỳ thuộc tính cảnh báo nào. Methylcyclohexane được cho là độc hại gấp ba lần hexane và gây ra cái chết do co thắt uốn ván ở động vật. Ở nồng độ dưới mức, nó gây mê và gây mê. Nguy hiểm cháy nổ nguy hiểm và nguy cơ cháy nổ vừa phải khi tiếp xúc với nhiệt, ngọn lửa hoặc chất oxy hóa. Để chữa cháy, sử dụng bọt, CO2, hóa chất khô. Khi đun nóng để phân hủy, nó phát ra khói và khói cay.

Có khả năng tiếp xúc với các chất khác
Methylcyclohexane được sử dụng làm dung môi cho các dẫn xuất cellulose đặc biệt với các dung môi khác; và như một chất trung gian hữu cơ trong tổng hợp hữu cơ. Dung môi này còn được xem là một thành phần quan trọng của nhiên liệu máy bay phản lực.

Về mặt sinh học
Có thể bị oxy hóa bởi các vi khuẩn thành 4-methylcyclohexanol, có thể bị oxy hóa để tạo ra 4-methylcycloheptanone. Đốt cháy hoàn toàn trong không khí tạo ra carbon dioxide và hơi nước. Methylcyclohexane sẽ không bị thủy phân trong nước vì nó không chứa một nhóm chức thủy phân.
Đốt cháy hoàn toàn trong không khí tạo ra carbon dioxide và nước. Đốt cháy không hoàn toàn cũng mang lại carbon monoxide.

Sản Phẩm Cùng Nhóm

Go Top
ads
ads